10+ Mẫu tranh tĩnh vật sơn dầu đẹp

Tranh tĩnh vật sơn dầu ngày càng được ưa chuộng để làm vật trang trí trong không gian sống. Bên cạnh việc tăng tính thẩm mỹ, ngắm nhìn tranh tĩnh vật là cách giúp giảm căng thẳng và tăng tập trung hiệu quả.

Tranh tĩnh vật sơn dầu là gì?

Đây là loại tranh diễn tả nghệ thuật ở trình độ cao, thể hiện sự tinh tế của người vẽ đối với các đồ vật vô tri, vô giác nhưng rất đỗi quen thuộc. Loại tranh này được vẽ từ chất liệu sơn dầu (họa phẩm dạng bột khô) có độ bền cao, màu sắc bắt mắt, tinh tế.

Theo chủ đích của người vẽ, các vật thể trong tranh tĩnh vật sơn dầu sẽ được sắp xếp với bố cục đặc biệt, không theo quy luật nhất định. Do đó, chúng thích hợp với nhiều không gian nội thất.

Tranh sơn dầu tĩnh vật hiện được chia thành 4 nhóm, gồm:

 • Tranh tĩnh vật hoa.
 • Tranh tĩnh vật động vật.
 • Tranh tĩnh vật về bữa tiệc, bàn ăn.
 • Tranh tĩnh vật tượng trưng.

Tranh tĩnh vật đặc sắc bằng chất liệu sơn dầu

Tranh tĩnh vật đặc sắc bằng chất liệu sơn dầu

Đặc điểm tranh tĩnh vật sơn dầu

Không giống như các thể loại tranh khác, tranh sơn dầu chủ yếu mô phỏng những đồ vật thân thuộc trong đời sống hằng ngày, chẳng hạn: trái cây, bình hoa, ấm trà,...

Tuy là những đồ vật đơn giản nhưng tính nghệ thuật mà tranh tĩnh vật sơn dầu mang lại rất cao. Dưới sự sắp xếp tỉ mỉ và góc nhìn nghệ thuật của các họa sĩ, đồ vật trong tranh tĩnh vật hiện lên ấn tượng, giúp bạn cảm nhận được cái “động” trong cái “tĩnh” một cách tinh tế.

Khi đứng trước một bức tranh tĩnh vật sơn dầu để chiêm ngưỡng, bạn dường như có thể xua tan hết những bộn bề của cuộc sống thường nhật và được bao vây bởi cảm giác nhẹ nhàng, yên bình.

Những lưu ý khi chọn tranh sơn dầu tĩnh vật

Để chọn được một bức tranh tĩnh vật sơn dầu có tính thẩm mỹ cao, phù hợp với mọi không gian, bạn cần chú ý các vấn đề sau.

Chủ đề

Những chủ đề đơn giản về trái cây, hoa quả là sự lựa chọn tốt nhất để bạn chọn được bức tranh tĩnh vật phù hợp với mọi không gian nội thất.

Kích thước

Điều này phụ thuộc vào diện tích không gian mà bạn muốn trưng bày bức tranh. Do đó, cần xác định tranh nên treo ở vị trí nào để chọn được kích thước phù hợp.

Màu sắc

Đây là yếu tố quan trọng khi chọn tranh tĩnh vật sơn dầu. Theo đó, bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc hài hòa với màu tường. Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo bức tranh là điểm nhấn của không gian nội thất.

Chất lượng

Trước khi quyết định mua, bạn nên kiểm tra kỹ các vấn đề sau:

 • Tranh có bị thấm nước không?
 • Tranh có bị ẩm mốc hoặc cong vênh không?
 • Màu sắc của tranh có đều không?
 • Tranh có bị bong tróc không?

10+ Mẫu tranh tĩnh vật sơn dầu đẹp, ấn tượng

Dưới đây là một số bức tranh tĩnh vật đẹp, ấn tượng mà chúng tôi đã tổng hợp.

 Bức tranh “Ngọt ngào’’ của họa sĩ Nguyễn Hằng

Bức tranh “Ngọt ngào’’ của họa sĩ Nguyễn Hằng

tranh tĩnh vật sơn dầu "Hoa loa kèn" của họa sĩ Nguyễn Minh Tâm

Tranh tĩnh vật “Hoa loa kèn’’ của họa sĩ Nguyễn Minh Tâm

Tranh vẽ tĩnh vật “Hương ban mai’ của họa sĩ Nguyễn Lê Anh

tranh tĩnh vật sơn dầu "Mộc bản thủy nguyên" của họa sĩ Lê Quang

Tác phẩm “Mộc bản thủy nguyên” của họa sĩ Lê Quang

bức tranh tĩnh vật sơn dầu "An nhiên" của họa sĩ Trần Nguyên

Tranh tĩnh vật “An nhiên” của họa sĩ Trần Nguyên

Bức tranh tĩnh vật “Những quả ổi” của họa sĩ Phan Thắng

Bức tranh tĩnh vật “Những quả ổi” của họa sĩ Phan Thắng

 Tác phẩm “Hoa thủy tiên” của họa sĩ Nguyễn Anh Dũng

Tác phẩm “Hoa thủy tiên” của họa sĩ Nguyễn Anh Dũng

Mua tranh tĩnh vật sơn dầu ở đâu?

Thế giới Hội họa là nơi chuyên cung cấp các tác phẩm tranh tĩnh vật chất liệu sơn dầu uy tín hàng đầu hiện nay.

Thế giới Hội họa có sự chọn lọc các tác phẩm nghệ thuật đặc sắc và tập trung vào chất lượng tranh. Chính vì thế, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn - Nhà sưu tập tranh và đối tượng đam mê hội họa những sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, Thế giới Hội họa cũng có nhiều chính sách đặc biệt dành riêng cho bạn khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi, gồm:

 • Chính sách giao hàng

Thế giới Hội họa nhận giao hàng tận nơi trong và ngoài nước với mức phí cạnh tranh nhất trên thị trường. Chúng tôi cam kết tranh được giao đến nơi nguyên vẹn, đúng mẫu, đảm bảo về mặt bản quyền.

 • Chính sách thanh toán

Mua tranh tại Thế giới Hội họa, bạn có thể linh hoạt lựa chọn hình thức thanh toán sao cho thuận tiện nhất, gồm: thanh toán bằng thẻ tín dụng tại phòng tranh, chuyển khoản liên ngân hàng, thẻ tín dụng trong và ngoài nước.

 • Chính sách khuyến mãi

Ngoài mức giá hợp lý khi giao dịch với bạn, Thế giới Hội họa cũng có nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt tùy từng thời điểm trong năm, chẳng hạn: chương trình cộng điểm, ưu đãi cho khách hàng lâu năm,...

 • Chính sách hỗ trợ khách hàng

Thế giới Hội họa có kế hoạch hỗ trợ nếu bạn muốn chuyển nhượng lại tác phẩm hội họa đã mua từ Thế giới Hội họa cho nhà sưu tập khác, qua đó cũng góp phần giúp họa sĩ được đảm bảo quyền lợi phát sinh từ việc chuyển nhượng tác phẩm hội họa.

>>> Xem thêm: vén màn bí mật bức họa Mona Lisa

Đặc biệt, tại Thế giới Hội họa, chúng tôi cho phép treo thử tranh trong không gian nội thất theo công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR), giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Liên hệ với Thế giới Hội họa ngay để sở hữu những bức tranh tĩnh vật đặc sắc, độc quyền do chính họa sĩ vẽ nhé!

DMCA.com Protection Status